3 เคล็ดลับในการบรรเทาผิวแห้ง

3 เคล็ดลับในการบรรเทาผิวแห้ง

การบรรเทาผิวแห้งหรือแห้งอย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวในระยะยาว ชั้นกระจกตาซึ่งเป็นชั้นผิวเผินที่สุดคือชั้นที่ทำให้มั่นใจได้ถึงเกราะป้องกัน

เพื่อที่จะให้การทำงานของมันมีความสมบูรณ์เลเยอร์นี้จะต้องมีน้ำและไขมันในปริมาณที่เพียงพอ เมื่อองค์ประกอบเหล่านี้สูญหายหรือลดลงปริมาณของพวกเขาคือเมื่อความแห้งกร้านและการลอกปรากฏขึ้น

ผู้ป่วยที่พยายามบรรเทาผิวแห้งมักรู้สึกไม่สบายตัว พวกเขาสามารถรับรู้ถึงความหนาแน่นขาดความสะดวกสบายและแม้กระทั่งความรู้สึกของความร้อนที่ทำให้คัน หากไม่สามารถแก้ไขได้การลอกอาจปรากฏขึ้นในพื้นที่อื่น

2. สาเหตุของผิวแห้ง

ความไม่สมดุลระหว่างน้ำกับไขมันผิวตามธรรมชาติสามารถทำให้ผิวแห้งกร้าน ในทางกลับกันอาจเกิดจากโรคผิวหนังการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของสภาพอากาศและการสัมผัสกับสารเคมีบางชนิด
พื้นผิวของผิวที่มีสุขภาพดีได้รับการปกป้องโดยชั้นหนึ่งดังกล่าวข้างต้นส่วนใหญ่เกิดจากน้ำและความมัน สิ่งกีดขวาง (ชั้นกระจกตา) นี้กันน้ำและทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวก่อนการรุกรานภายนอกนอกเหนือจากการป้องกันการสูญเสียน้ำ

เมื่อความไม่สมดุลขององค์ประกอบหลักทั้งสองเกิดขึ้นฟังก์ชันการป้องกันนี้จะไม่สามารถพัฒนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีนี้ผิวหนังเริ่มมีอาการไม่สบายอย่างต่าง ๆ เช่น:

ผ่านความรู้สึกไม่สบาย
รู้สึกตึงเล็กน้อย
ปอกเปลือกแสง

ไม่เหมือนผิวที่ขาดน้ำผิวแห้งเป็นเงื่อนไขเรื้อรัง สาเหตุของเรื่องนี้ก็คือโดยทั่วไปแล้วมันเป็นเพราะความผิดปกติทางพันธุกรรม

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากความแห้งแล้งโดยธรรมชาติมันยังสามารถพัฒนาได้เนื่องจากปัจจัยภายนอกสภาพภูมิอากาศโรคผิวหนังหรือโรคทั่วไปหรือการรักษาทางการแพทย์

ในทางกลับกันนิสัยบางอย่างที่โปรดปรานลักษณะที่ปรากฏของผิวแห้งคือการใช้การแต่งหน้าประจำวันในผู้หญิงและการโกนหนวดโดยผู้ชาย

3. ดื่มน้ำปริมาณมาก

มันอาจดูเหมือนชัดเจน แต่เป็นหนึ่งในจุดที่ผู้คนละเลยมากที่สุด มันจะไม่ดีเลยที่จะพยายามให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งกร้านของใบหน้าถ้าเราไม่ให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกาย

แนะนำให้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละครึ่งลิตร นิสัยนี้จะช่วยเราในการบรรเทาผิวแห้งซึ่งเป็นที่นิยมในการฟื้นฟูความยืดหยุ่นและความส่องสว่าง

สรุป …
การมีผิวแห้งเป็นเงื่อนไขเรื้อรังควรทำการรักษาเพื่อต่อสู้กับปัญหานี้ทุกวันเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนและปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของใบหน้า

ไปที่มืออาชีพเพื่อให้ฉันสามารถระบุระดับของความแห้งกร้านที่ผิวของคุณมีและสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสภาพของคุณ

ผิวกายแห้ง: คืนความชุ่มชื้นเพื่อขจัดความรู้สึกคันและความแน่น

ในการปรับโครงสร้างผิวในผิวแห้งจำเป็นต้องคืนความชุ่มชื้นให้ นี่คือคำแนะนำบางอย่างที่ควรปฏิบัติตามทุกวันเพื่อให้ผิวเนียนนุ่ม

อาการ
ความรู้สึกไม่สบาย

ผิวแห้งและผิวที่แห้งมากแม้จะบอบบางและระคายเคืองง่าย ผิวแห้งทำให้รู้สึกไม่สบายเช่นคันหรือตึง ผิวแห้งของร่างกายยังแสดงให้เห็นถึงรอยแตกและความหยาบในพื้นที่ต่าง ๆ พร้อมกับมีแนวโน้มที่จะเป็นสะเก็ด นอกจากนี้ริ้วรอยจะมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น ข้อควรจำ: ไม่เพียง แต่ผิวแห้งเท่านั้น แต่มีหลายประเภท เรามีผิวแห้งทางพันธุกรรม, ผิวแห้งของคนที่เป็นโรคภูมิแพ้, ผิวแห้งในช่วงฤดูหนาว, ผิวแห้งมากที่เกิดจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสม ฯลฯ

ต้นกำเนิด
การเปลี่ยนแปลงในสิ่งกีดขวางทางผิวหนัง

ผิวแห้งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสิ่งกีดขวางทางผิวหนัง มันอาจเป็นแหล่งกำเนิดทางพันธุกรรมหรือเกิดจากปัจจัยที่หลากหลายโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจัยสภาพภูมิอากาศ กำแพงผิวหนังมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร? ไขมันน้อยลงและน้อยลงมีการผลิตบนพื้นผิวของผิว เป็นผลให้อุปสรรคทางผิวหนังจะกลายเป็นน้อยลงและสม่ำเสมอ เซลล์ของหนังกำพร้าสูญเสียความสามารถในการกักเก็บน้ำดังนั้นมันจึงระเหยไป จากนั้นผิวจะแห้งและรู้สึกรำคาญด้วยความรู้สึกคันและตึง มันแตกและร้าวช่วยให้ระคายเคืองภายนอกที่ทำให้คันเพื่อเจาะผิวหนังได้ง่ายขึ้น

ปัจจัยต่าง ๆ สามารถทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองมากขึ้น:

อุณหภูมิที่เย็นจัดมาก
อากาศอบอุ่นและแห้งแล้ง
แสงแดด
อารมณ์รุนแรง
ผลิตภัณฑ์หยาบ
สบู่ฝาด
น้ำหอม
การรักษา
ควรทาครีมทุกวันบนผิวแห้ง

มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับร่างกายมีความสำคัญต่อการต่อสู้กับผิวแห้ง พวกเขาช่วยคืนค่าฟิล์ม hydrolipidic และทำให้ผิวเรียบเนียนเหมือนไหม ควรใช้ครีมเหล่านี้ทุกวันโดยเฉพาะหลังอาบน้ำ ควรใช้ครีมสำหรับมือแห้งวันละหลายครั้งโดยเฉพาะในฤดูหนาว

เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวเราแนะนำให้:

ใช้ผลิตภัณฑ์นุ่มที่ไม่รุนแรง (เจลปราศจากสบู่หรือสบู่ที่อุดมไปด้วยไขมันในของเหลว)
อาบน้ำหรืออาบน้ำอุ่น
ทำให้ตัวเองแห้งโดยการแตะดีกว่าการถู
ดื่มน้ำให้เพียงพอ
รักษาระดับความชื้นที่ดีต่อสุขภาพที่บ้าน
รักษาอุณหภูมิห้องที่ 19 ° C หรือน้อยกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *