10 เคล็ดลับสำหรับชั้นเรียนโยคะ

10 เคล็ดลับสำหรับชั้นเรียนโยคะ

1.- ซื้อเสื่อโยคะของคุณ: สถานที่ส่วนใหญ่ที่ฝึกวินัยนี้ให้ยืมเสื่อ; อย่างไรก็ตามไม่ใช่อื่น ๆ ที่คุณได้รับมาเพื่อที่คุณจะได้ผ่อนคลายตามความชอบ

2.- รักษาความเงียบ: เมื่อคุณเข้าไปในห้องที่คุณฝึกโยคะหลีกเลี่ยงเสียงดังเพราะคนอื่นจะนั่งสมาธิ รอคำแนะนำของอาจารย์เพื่อเริ่มเซสชันเสมอ

3.- สวมใส่เสื้อผ้าที่สะดวกสบาย: มันเป็นสิ่งสำคัญที่ชุดของคุณมีความสะดวกสบายและยืดหยุ่นเพื่อให้คุณสามารถแสดงท่าโยคะที่แตกต่างกันได้โดยไม่มีปัญหา โปรดจำไว้ว่าวินัยนี้ทำโดยไม่สวมรองเท้า

4- ใช้อุปกรณ์เสริม: รายการเช่นบล็อก, สายรัดและผ้าห่มช่วยให้คุณปรับปรุง asanas

5.- เพลงของ OM: อย่าแปลกใจที่ชั้นเรียนโยคะเริ่มต้นด้วยมนต์ที่รู้จักกันดี แค่หลับตาและฟัง

6.- เรียนรู้ที่จะหายใจ: อาจารย์สอนรูปแบบการหายใจหรือปราณยามะที่ถูกต้องซึ่งสร้างความร้อนที่ช่วยในการผ่อนคลายร่างกาย

7.- คุณไม่ควรประสบกับความเจ็บปวด: เมื่อคุณแสดงอาสนะและรู้สึกว่าฉีกหรือแทงให้กลับไปที่ตำแหน่งเดิมของคุณ นี่เป็นเพราะร่างกายของคุณไม่สอดคล้องกัน

8.- อาสนะเป็นลำดับ: ตำแหน่งที่แตกต่างสลับกับการหยุดพัก

9.- อาจารย์ผู้สอนสามารถรองรับร่างกายของคุณ: การจัดตำแหน่งร่างกายเป็นกุญแจสำคัญในการฝึกโยคะดังนั้นครูสามารถช่วยคุณด้วยท่าทางบางอย่าง

10.- หลีกเลี่ยงการเปรียบเทียบ: บางคนมีความยืดหยุ่นมากกว่าคนอื่นดังนั้นมันจะง่ายขึ้นสำหรับพวกเขาที่จะแสดงท่าทาง; หากคุณมีค่าใช้จ่ายในการทำงานให้ใช้เวลาของคุณและฝึกฝนให้มากขึ้น

มันสำคัญมากที่คุณจะรู้สึกวิงเวียนเหนื่อยล้าหรือกล้ามเนื้อสั่นไหวให้ผ่อนคลายและหลีกเลี่ยงท่าที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก พูดคุยกับผู้สอนของคุณ
อย่าลืมนำขวดน้ำไปให้มือไม่ถึงผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก ๆ สำหรับเช็ดเหงื่อและใช้น้ำหอมหรือ eau de cologne ในระดับปานกลาง
10 เคล็ดลับสำหรับชั้นเรียนโยคะที่บ้าน: จดบันทึกและฝึกฝนให้ดีขึ้น

นำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ในการฝึกในระหว่างชั้นเรียนโยคะที่บ้าน
หากคุณไม่เคยฝึกโยคะมาก่อนไม่ต้องกังวล วันนี้เรานำเคล็ดลับ 10 ข้อสำหรับชั้นเรียนโยคะที่บ้าน แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านโยคะส่วนใหญ่ก็ต้องพยายามหลายครั้งเพื่อให้สามารถได้รับผลประโยชน์ 100% ที่วินัยนี้นำมาให้เราดังนั้นไม่ต้องกังวล ผ่อนคลายหายใจและสนุก!

1. ซื้อพรมโยคะ: มันจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณที่จะแสดงท่าทางทั้งหมดอย่างสะดวกสบาย พรมจะช่วยให้คุณมีความมั่นคงในหลาย ๆ ท่าและจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการผ่อนคลายที่ดีขึ้นในตอนท้ายของการฝึกโยคะแต่ละครั้ง

2. รักษาความเงียบ: โยคะต้องการสมาธิดังนั้นความเงียบจึงควรเป็นทรัพย์สินที่มีค่าที่สุดของคุณ จิตใจที่ผ่อนคลายเท่ากับร่างกายที่ผ่อนคลาย ร่างกายของคุณจะขอบคุณ

3. สวมเสื้อผ้าที่สะดวกสบาย: มันเป็นสิ่งสำคัญที่เสื้อผ้าที่คุณใช้สำหรับชั้นเรียนโยคะของคุณจะสะดวกสบายและยืดหยุ่นเพื่อให้คุณสามารถแสดงท่าโยคะทั้งหมดโดยไม่มีปัญหา และรองเท้าทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้า

4. ช่วยตัวเองด้วยอุปกรณ์เสริม: บล็อค, ผ้าห่มและสายรัดสามารถเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการฝึกอาสนะหลาย ๆ แบบ แม้ว่าคุณจะไม่มีเอกสารเหล่านี้ที่บ้านคุณก็สามารถพบสิ่งที่คล้ายกันที่เหมาะกับคุณ

5. เรียนรู้เพลงของ OM: มันเป็นหนึ่งในมนต์ที่รู้จักกันดีที่สุดของโยคะ หลับตาแล้วพูดพยางค์นี้ เชื่อหรือไม่ว่ามันถูกใช้เพื่อกระตุ้นต่อมสมอง

6. ดูแลการหายใจของคุณ: เป็นสิ่งสำคัญที่คุณเรียนรู้ที่จะหายใจอย่างถูกต้อง ลมหายใจที่ดีจะช่วยคุณในการฝึกอาสนะทั้งหมด จำไว้ว่าในโยคะเราใช้แค่จมูกเมื่อเราหายใจ ปิดปาก

7. ลืมความเจ็บปวด: เมื่อคุณทำอาสนะและรู้สึกเจ็บปวดให้กลับไปที่ท่าเริ่มต้น ในโยคะเราไม่ควรบังคับร่างกาย เขากำหนดขอบเขตของตัวเอง

8. ฝึกอาสนะตามลำดับ: สลับท่าทางและพักระหว่างพวกเขา นี่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนา

9. ระวังการจัดแนวร่างกายของคุณ: เป็นสิ่งสำคัญที่ควรระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและแก้ไขท่าทางที่ไม่ดี

10. พักผ่อนและเพลิดเพลิน: โยคะเป็นเวลาสำหรับคุณ ตัดการเชื่อมต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวคุณและใช้เวลาของคุณ

10 เคล็ดลับสำหรับการฝึกโยคะครั้งแรกของคุณ

ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับชั้นเรียนที่คุณจะเข้าร่วม ภายในโยคะมีสไตล์และการฝึกซ้อมมากมายและเลือกสถานที่สำหรับคลาสแรกของคุณ บางคนจะเรียกร้องทางร่างกายมากกว่าในบทสวดอื่น ๆ จะร้องบางคนจะเน้นการฝึกการหายใจดนตรีจะเล่นการพักผ่อนจะยาวหรือน้อยกว่าจะมีการทำสมาธิหรือไม่ … นอกจากนี้ครูแต่ละคนมีบุคลิกภาพของเขา และวิธีการของเขา คุณสามารถเขียนคำถามที่คุณมีหรือมาหลังหนึ่งในชั้นเรียนของเขาเพื่อพบเขา เราทุกคนไม่เท่ากันและเรามีความสัมพันธ์กับคนบางประเภทมากกว่าคนอื่น เนื่องจากเราไม่ได้เชื่อมต่อกับครูไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีมันอาจไม่เหมาะสมสำหรับเราในเวลานั้น

หลีกเลี่ยงการทานอาหารไม่นานก่อนเข้าคลาสโยคะ เมื่ออิ่มท้องโยคะไม่รู้สึกดีเลย การหายใจถูกรบกวนร่างกายจะมุ่งเน้นไปที่การย่อยอาหารหากการลงทุนถูกสร้างขึ้นอาหารจะต้องการกลับมาซึ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *