น้ำหนักของคุณแตกต่างกันไปอย่างต่อเนื่อง

น้ำหนักของคุณแตกต่างกันไปอย่างต่อเนื่อง

ตามที่เราคาดการณ์ไว้ที่จุดเริ่มต้นของบทความน้ำหนักเป็นตัวแปรที่ทำให้เข้าใจผิดมากเนื่องจากมันสามารถประสบกับการเปลี่ยนแปลงและมีขนาดใหญ่มาก! ตลอดทั้งวันในฐานะผู้เชี่ยวชาญของ KilosOut ที่ชี้ให้เห็นปัจจัยการเปลี่ยนแปลงมากมาย: เวลาของวัน , การบริโภค, ฮอร์โมน … และไม่เรายังไม่แนะนำให้ชั่งน้ำหนักตัวเองหลาย ๆ ครั้งตลอดและเก็บบันทึกอย่างละเอียด แต่ตรงกันข้ามให้หยุดชั่งเอง!

ระดับของเหลวของคุณอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงที่น้ำหนักของคุณสามารถพบได้ตลอดทั้งวันและเมื่อพวกเขาชี้ให้เห็นจากกิโลกรัมออกมา“ ขึ้นอยู่กับน้ำและเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่คุณได้รับ ของอาหารแปรรูปและเกลือที่คุณบริโภค ที่คุณปัสสาวะมากหรือน้อย; คุณมีอาการท้องผูกหรือท้องเสียหรือไม่ ว่าคุณออกกำลังกายมากหรือน้อย…“.” เมื่อร่างกายของเราเริ่มที่จะสูญเสียไขมันสะสมเราปรับสมดุลของเหลวโดยการป้องกันการกักเก็บและยุบเนื่องจากอาหารเพื่อสุขภาพ (ไม่มีการประมวลผลเพิ่มเติมฟรีน้ำตาลและอาหารขยะ)

“ ในกรณีของผู้หญิงกฎสามารถส่งผลให้เกิดการกักเก็บน้ำได้” ผู้อำนวยการของพรอนอฟกล่าว “เรามีกรณีน้ำหนักไม่เกิน 4 กก. เทียบกับน้ำหนักปกติในวันเดียวกัน!

สำหรับทีม Kilos Out พันธมิตรที่ดีที่จะรู้ว่าเรากำลังลดน้ำหนักหรือไม่นั้นคือเทปวัด “คำแนะนำของเราคือการชั่งน้ำหนักตัวเองอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องหมกมุ่นกับการควบคุมโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเรามีปัญหาเกี่ยวกับการมีน้ำหนักเกิน แต่จะไม่ทำให้หัวใจเสีย “เครื่องชั่งต้องตีความด้วยความหมายและใช้เป็นบันทึกของรัฐทั่วไปของเราที่รู้ว่าร่างกายของเราตอบสนองต่อการลดน้ำหนักหรือรอบฮอร์โมนของเรา”

วัดไขมันในร่างกายอย่างไร

ดังที่ Hilos Out อธิบายไว้ว่า “องค์ประกอบของร่างกายของคุณแสดงให้เห็นว่าไขมันและกล้ามเนื้อของคุณทำขึ้นมามากแค่ไหนและเป็นเครื่องบ่งชี้ที่น่าเชื่อถือมากต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ” “ นั่นคือเหตุผลที่ดัชนีมวลกาย (BMI) ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ระหว่างน้ำหนักและส่วนสูงไม่ได้แยกความแตกต่างระหว่างมวลกล้ามเนื้อและมวลไขมัน มันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการประเมินบุคคลได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่าลืมว่ามีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา: อายุเพศความฟิตสภาพทั่วไปนิสัยและการควบคุมอาหาร

ทีม KilosOut อธิบายวิธีการสองวิธีซึ่งโดยปกติแล้วเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกายจะถูกวัด:

Electric bioimpedance เป็นการวัดความต้านทานของร่างกายต่อกระแสไฟฟ้าที่ไม่เจ็บปวด มีตัวเลือกอุปกรณ์หลายอย่างที่ใช้ไบโออิมพิแดนซ์ไฟฟ้าตั้งแต่ระดับห้องน้ำไปจนถึงโมเดลอิเล็กโทรดทางคลินิกที่มีความซับซ้อนมากขึ้น มวลกายที่ปราศจากไขมัน (มวลน้อย) ประกอบด้วยน้ำในสัดส่วนที่สูงกว่ามวลไขมันและน้ำเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดี ดังนั้นคนที่มีมวลไขมันต่ำจะป้องกันไม่ให้กระแสไหลผ่านร่างกายของเขาในระดับที่น้อยกว่าคนที่มีระดับไขมันสูงขึ้น มันรวดเร็วไม่มีอะไรรุกรานและพกพาได้

อย่างไรก็ตามมันมีความไวต่อระดับความชุ่มชื้นและอุณหภูมิของผิวหนัง ความร้อนน้อยกว่าความต้านทานน้อยลงและในทางกลับกัน แม้เมื่อตัวแปรทั้งสองอยู่ในระดับปกติ Bioimpedance ไฟฟ้ามีแนวโน้มที่จะประเมินค่าเปอร์เซ็นต์ไขมัน

การชั่งน้ำหนักอุทกสถิตเทคนิคนี้ใช้วัดน้ำหนักของแต่ละคนบนบกและเมื่อแช่อยู่ในน้ำอย่างเต็มที่ ปริมาณและความหนาแน่นของสสารคำนวณจากหลักการของอาร์คิมีดีส ความหนาแน่นของกล้ามเนื้อและกระดูกมากกว่าน้ำในขณะที่ความหนาแน่นของไขมันต่ำ ดังนั้นคนที่มีมวลน้อยจะมีน้ำหนักมากกว่าน้ำที่มีไขมันมาก มันเป็นวิธีการที่เชื่อถือได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะดำเนินการเพราะอุปกรณ์และพื้นที่และข้อผิดพลาดในกระบวนการ

พับใต้ผิวหนัง เทคนิคนี้ดำเนินการโดยการวัดความหนาของรอยพับใต้ผิวหนังที่บางจุดของร่างกาย เทคนิคนี้มีหลายรูปแบบ โดยทั่วไปยิ่งมีการประเมินคะแนนมากเท่าไรการวิเคราะห์ก็จะแม่นยำมากขึ้นเท่านั้น ผลรวมของการวัดเหล่านี้พร้อมกับตัวแปรอื่น ๆ เช่นเพศอายุความสูงและน้ำหนักถูกใช้เพื่อกำหนดเปอร์เซ็นต์ของไขมันในร่างกายของตัวแบบ ปัญหาคือว่ามันวัดไขมันใต้ผิวหนังเท่านั้นไม่ใช่อวัยวะภายในหรือภายในช่องท้อง อาจเป็นเรื่องซับซ้อนที่จะทำการวัดในคนอ้วนหรือผอมมากเกินไป

ความหนาแน่นของกระดูก ใช้รังสีเอกซ์ที่ประเมินมวลน้อยมวลไขมันและแร่ธาตุกระดูก มันราคาไม่แพงมากและเชื่อถือได้ แต่ก็มีราคาแพงมาก

ตามที่ทีม KilosOut“ อุดมคติคือการประเมินสถานการณ์ทางโภชนาการที่แท้จริงของบุคคล; ผลลัพธ์ทางมานุษยวิทยากำหนดความต้องการพลังงานและโภชนาการซึ่งจะนำไปสู่การแก้ไขภาวะโภชนาการและในกรณีของนักกีฬาการฝึกอบรมที่เหมาะสม

คุณออกกำลังกาย

ถ้าเป็นเช่นนั้นเป็นปัจจัยที่ควรพิจารณาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทำตามแผนการลดน้ำหนักที่รวมการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายเข้าด้วยกัน “ การออกกำลังกายจะสร้างชุดของกระบวนการภายในที่ไม่สามารถมองเห็นได้ในสัปดาห์แรก แต่จะช่วยปรับปรุงสุขภาพของเราและสิ่งที่เราต้องให้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *